Vòng loại ĐNA World Cup 2022: chỉ còn chờ Việt Nam

Ngoài Malaysia, hai đội bóng khác của Đông Nam Á là Singapore và Campuchia cũng thất bại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan bất ngờ chia điểm trong trận cầu có 4 bàn thắng. Trong khi đó, Malaysia thất thủ 0-4 trước đội bóng bản địa UAE. Kết hợp với kết quả của các bảng đấu khác, chưa có đại diện nào của Đông Nam Á có được chiến thắng trong loạt trận đêm qua và rạng sáng nay.

Ở bảng D, Singapore cũng phải nhận kết quả tương tự như “người hàng xóm” Malaysia khi bị Palestine đánh bại với 4 bàn không gỡ. Trận thua này khiến đoàn quân của HLV Tatsuma Yoshida tụt xuống vị trí thứ 4 bảng D. Họ kém đội nhất bảng Ả Rập Xê Út 4 điểm và kém Uzbekistan 2 điểm, nhưng lại đá nhiều hơn 2 đối thủ này 1 điểm.
Còn tệ hơn là Campuchia. Đại diện Đông Nam Á tiếp tục đóng vai “kẻ lót đường” ở bảng C với trận thua thứ 5 trong tổng số 6 trận đã đấu. Đối đầu với đội bóng có hàng công tốt nhất Bahrain, “Những chiến binh Angkor” đã để thua tới 8 bàn. Sau 6 trận, họ mới có 1 điểm và 1 bàn thắng.

Nhìn chung, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đêm qua và rạng sáng nay không có bất ngờ nào xảy ra. Iran thuận lợi đánh bại Hong Kong 3-1 để tiếp tục đọ sức với Bahrain và Iraq ở bảng C. Qatar xây chắc ngôi đầu bảng E với chiến thắng 1-0 trước Ấn Độ.

Đi tiếp ở bảng B, Australia đã có một trận đấu khác với chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Kuwait. Sau 5 trận, thầy trò HLV Graham Arnold giành trọn 15 điểm, hơn đối thủ vừa đánh bại 5 điểm, đội nhì bảng Kuwait nhưng đá ít hơn 1 trận.

Hiện cả Đông Nam Á vẫn đang chờ kỳ tích của đội tuyển Việt Nam, sau những thất bại trước các đại diện khác của khu vực. Thầy trò HLV Park Hang-seo là đội sáng cửa giành vé vào vòng sơ loại thứ 3 khi đứng đầu bảng G với 11 điểm. Ba trận còn lại, nếu giành chiến thắng cách biệt 6-7 điểm, cánh cửa đi tiếp vào vòng hai rộng mở với đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, các đại diện còn lại của Đông Nam Á rất khó tạo nên bất ngờ ở những đôi bên còn lại.

Nguồn: bongdaso

Leave a Reply