Đặt tên ở nhà cho bé gái theo Thần Số Học

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Việc đặt tên ở nhà cho bé gái theo ông cha ta từ xưa là điều nên làm, giúp con xinh đẹp, khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn. Bố mẹ có thể lựa chọn một cái tên ở nhà cho bé gái thật dễ thương gắn với những kỷ niệm hay sự kiện đáng nhớ nào đó của mình. Hay đôi khi đơn giản hơn chỉ là một món ăn, một sự vật,… mà người thân trong gia đình đều yêu mến.

Giữa hàng nghìn sự lựa chọn thú vị đó, bố mẹ đã ưng ý cái tên nào chưa? Nếu vẫn chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng ruswin.net để quyết định một cái tên thực sự ý nghĩ cho bé yêu nhé.

Nên đặt tên ở nhà cho bé gái như thế nào?

Giống như đặt tên ở nhà cho bé trai, việc đặt tên ở nhà cho bé gái là điều nên làm để tăng tình cảm trong việc giao tiếp của cha mẹ với con. Đồng thời thể hiện được tình yêu vô bờ bến. Nhưng, đặt tên thế nào để vừa ấn tượng, lại ý nghĩa, giúp vận số của con được may mắn, thuận lợi? Cùng xem ngay những bật mí dưới đây.

Đặt tên ở nhà cho bé gái đơn giản, không cầu kỳ

Dù là tên khai sinh hay tên gọi ở nhà, bạn cũng nên đặt đơn giản, dễ phát âm nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và có sự ấn tượng. Có nhiều tên gọi ở nhà cho bé đơn giản mà hay chẳng hạn: Mít, Na, Sóc, Chuột, Gà, Heo,….

Đặt tên ở nhà cho bé gái đơn giản, không cầu kỳ
Đặt tên ở nhà cho bé gái đơn giản, không cầu kỳ

Đặc biệt, khi đặt tên ở nhà cho bé gái, bạn nên lưu ý yếu tố vùng miền. Một số nơi sẽ bị ngọng L – N, như: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng,…. Có địa phương lại phát âm sai dấu hỏi và ngã chẳng hạn như Thanh Hóa, các tỉnh phía Nam.

Vì thế, nếu ở các địa phương đó, bạn nên tránh đặt tên ở nhà cho bé bằng những từ dễ nhầm lẫn. Nếu ở miền Bắc bạn nên hạn chế đặt tên ở nhà cho bé gái bắt đầu bằng âm L hoặc N. Ở miền Trung, miền Nam không nên chọn tên có dấu ngã.

Chẳng hạn, thay vì đặt tên con ở nhà là Luna, mẹ hãy đặt con là Sóc, Gà hay Mít,…. Hoặc gọi con với biệt danh là Sâu thay vì Sữa sẽ dễ nhầm lẫn với sửa chữa.

Xem thêm:

Biệt danh cho người yêu Kute nhất 2022

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo niềm mong ước của mẹ

Khi có con, ai chẳng mong con mình sinh ra được mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Và chính điều đó đã được cha mẹ gửi gắm trong chính tên ở nhà cho bé gái. Mặc dù điều này có thể chẳng ai biết, nhưng trong thâm tâm bạn và gia đình nó sẽ có ý nghĩa riêng biệt.

Tùy vào hy vọng, mong ước của cha mẹ sẽ đặt tên ở nhà cho con khác nhau. Mẹ đặt tên con là Đậu mong con có sức sống mãnh liệt, vươn mầm tốt tươi như hạt đậu nhỏ, lớn lên thi gì đỗ đó, làm gì cũng thành công. Muốn con ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn, mẹ có thể đặt tên con là Heo rất dễ thương.

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo niềm mong ước của mẹ
Đặt tên ở nhà cho bé gái theo niềm mong ước của mẹ

Nếu bố mẹ mong con gái tỏa sáng, luôn vui vẻ, hòa đồng sẽ đặt tên ở nhà cho con là Nắng hoặc sunny. Mong con hoạt bát, lanh lợi bố mẹ sẽ gọi tên con ở nhà là Sóc.

Đặt tên ở nhà cho con gái gắn bó với lối sống, kỷ niệm của bố mẹ

Nhiều gia đình khi lựa chọn tên ở nhà cho bé gái sẽ thiên về những gì gần gũi, quen thuộc, gắn bó mật thiết với bố mẹ. Đây cũng là cách để các cặp vợ chồng lưu giữ kỷ niệm và thể hiện niềm hạnh phúc của mình khi chào đón một tiểu công chúa.

Có mẹ bầu thời kỳ mang thai bị ốm nghén chỉ uống được nước cam, sau khi sinh bé đã lựa chọn cái tên Cam Cam đầy nét tinh nghịch. Hay cũng có một số cặp đôi đến với nhau vì cùng chung tình yêu với thú cưng, đã ngầm thống nhất sẽ đặt tên ở nhà cho bé gái của mình là Cún.

Tuy nhiên, bố mẹ và gia đình không nên quá quan trọng hóa chuyện đặt tên ở nhà cho bé gái dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Dù muốn thể hiện tình yêu qua những cái tên thật ý nghĩa, tuy nhiên tên ở nhà cho bé gái thực ra cũng chỉ là một danh xưng dễ thương và gần gũi. Gia đình hãy suy nghĩ thật đơn giản và thông thoáng cho vấn đề này là đủ.

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo nốt nhạc

Bố mẹ có thể đặt tên con theo nốt nhạc vừa dễ gọi cũng vừa rất đặc biệt. Càng thú vị hơn nếu gia đình đông con, việc đặt tên các bé theo nốt nhạc cũng là một ý tưởng khá hay.

 • Đồ
 • Mi
 • Pha
 • Son
 • La
 • Si
 • Đố

Tên ở nhà cho bé gái theo vần điệu

Cái hay ở tiếng việt nằm ở chỗ đây là thứ ngôn ngữ có thanh điệu, có vần điệu nên tạo được tiếng gọi rất vui tai nếu biết kết hợp. Bé có thể sẽ yêu thích cái tên của mình hơn khi bố mẹ chọn một cái tên đặc biệt như là:

 • Chíp Chíp
 • Tí Nị
 • Tin Tin
 • Chun Chun
 • Xu Xu
 • La La
 • Ủn Ủn
 • Tin Tít
 • Bon Bon

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo thần số học

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo thần số học có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của con bạn, cái tên thể hiện tính cách, tình yêu, sự nghiệp.

Thần số học theo tên được nhiều người áp dụng khi đặt tên cho con yêu. Dựa vào đó, người ta đoán định trước được tính cách, tương lai để có định hướng phát triển tốt nhất.

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo thần số học
Đặt tên ở nhà cho bé gái theo thần số học

Đây không phải là cách bói tên theo Thần số học như mọi người vẫn nghĩ. Đó là một bộ môn khoa học được phát triển từ hàng nghìn năm về trước. Mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người, bao gồm cả họ, tên chính, tên đệm đều sẽ tương ứng với một con số.

Tóm lại

Qua bài viết này chắc bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của đặt tên ở nhà cho bé gái rồi đúng không nào. Thabet luôn phát triển chức năng  Thần Số Học để giúp bố mẹ tìm tham khảo những thông tin về vận mệnh của con để hướng con theo một tương lai hiếu thảo, thành đạt, phát triển và bình an.

Bài viết liên quan

Vận hạn năm cá nhân số 4 năm 2022 theo Thần Số Học

Vận hạn năm cá nhân số 4 năm 2022 theo Thần Số Học

Năm cá nhân số 4 trong năm 2022 báo hiệu một cuộc sống lương thiện, đừng sống giả dối...

Sách Thần Số Học Nào hay nhất hiện nay?

Sách Thần Số Học Nào hay nhất hiện nay?

Sách Thần số học là một trong những cách để tìm hiểu về bộ môn khoa học những con...

Thần số học số 9 – Con số của sự hoàn mỹ

Thần số học số 9 – Con số của sự hoàn mỹ

Thần số học số 9 là con số của tình yêu phổ quát, vĩnh cửu, đức tin, các quy...

Biệt danh cho người yêu Kute nhất 2022

Biệt danh cho người yêu Kute nhất 2022

Bạn đang muốn tìm một tên, biệt danh cho người yêu, crush để thể hiện tình cảm và khiến...

Vận hạn Năm cá nhân số 9 trong năm 2022

Vận hạn Năm cá nhân số 9 trong năm 2022

Năm cá nhân số 9 sẽ có những bước ngoặt nào trong năm 2022? Cùng ruswin.net phân tích ngay...

Vận hạn năm cá nhân số 1 năm 2022 theo Thần Số Học

Vận hạn năm cá nhân số 1 năm 2022 theo Thần Số Học

Năm Cá Nhân số 1 là cách gọi của con số thể hiện ý nghĩa và vận trình của...