Google Docs là gì? Cách sử dụng Google Docs

Google Docs là thành phần xử lý văn bản của bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google. Đó là một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Word. Nó cũng có nhiều tính năng hơn bạn có thể nhận ra.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về Google Tài liệu.

Google Docs là gì?

Google Docs là trình xử lý văn bản dựa trên trình duyệt của Google. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tuyến và truy cập chúng từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet.

Bạn đang xem Google Docs là gì?

Điều làm cho Google Docs trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh chính trên máy tính để bàn, Microsoft Word, là các tính năng cộng tác của nó. Google Docs là một trong những trình xử lý văn bản đầu tiên cung cấp tính năng chỉnh sửa tài liệu trực tuyến được chia sẻ.

Google đã làm cho việc chia sẻ tài liệu trên các nền tảng trở nên vô cùng dễ dàng và cùng nhau làm việc trên chúng trong thời gian thực từ cửa sổ trình duyệt. Các cộng tác viên của bạn thậm chí không cần tài khoản Google để xem hoặc chỉnh sửa các tài liệu Google mà bạn chia sẻ với họ.

Hơn nữa, các tiện ích bổ sung của Google Tài liệu, cho phép bạn mở rộng chức năng và bổ sung các tính năng còn thiếu.

Cách sử dụng Google Docs

Bạn có thể sử dụng Google Tài liệu giống như bạn sử dụng tài liệu Word. Tạo tài liệu mới, sử dụng các mẫu Google Tài liệu, chia sẻ tài liệu với nhóm của bạn và cộng tác trong thời gian thực. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những điều cơ bản ở đây.

Bạn đang xem Google Docs là gì?

Cách tạo tài liệu Google Docs

Để tạo một Tài liệu Google mới, trước tiên hãy truy cập docs.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Khi đã ở trang bắt đầu của Google Tài liệu, bạn có thể tạo một tài liệu mới trống hoặc chọn một mẫu. Từ trong Google Tài liệu hiện có, bạn cũng có thể đi tới Tệp> Mới> Tài liệu hoặc Tệp> Mới> Từ mẫu để thực hiện tương tự.

Bạn có thể thay đổi nhiều khía cạnh của tài liệu, bao gồm cả hướng trang.

Cách lưu tài liệu Google Docs

Bạn sẽ không bao giờ phải nhớ lưu tài liệu Google vì Google tự động lưu tài liệu của bạn vào Google Drive, thành phần lưu trữ trực tuyến của bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy nút Lưu.
Nếu bạn muốn tải xuống tài liệu vì bạn muốn gửi nó qua email, bạn có thể thực hiện việc đó trực tiếp từ tài liệu. Đi tới Tệp> Gửi email dưới dạng tệp đính kèm, chọn định dạng tệp bạn muốn đính kèm và điền vào các chi tiết email chuẩn.
Tuy nhiên, thay vì gửi tài liệu qua email, chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ nó. Đó là vì chia sẻ cho phép mọi người xem và làm việc trên cùng một phiên bản của tài liệu. Bằng cách này bạn tránh tạo ra các bản sao xung đột hoặc sao chép tác phẩm của mình. Như đã đề cập trước đây, người nhận không cần tài khoản Google để xem hoặc chỉnh sửa tài liệu

Bạn đang xem Google Docs là gì?

Để chia sẻ Google Tài liệu từ bên trong tài liệu, hãy nhấp vào nút Chia sẻ ở trên cùng bên phải. Bây giờ bạn có một số tùy chọn:

Nhấp vào liên kết Nhận có thể chia sẻ ở trên cùng bên phải. Liên kết sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. và bên cạnh Bất kỳ ai có liên kết, điều chỉnh cấp độ truy cập từ mặc định có thể xem thành có thể chỉnh sửa hoặc có thể nhận xét. Nếu bạn thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào Sao chép liên kết để làm mới bản sao trong khay nhớ tạm của bạn. Bên trong cùng một menu, bạn cũng có thể tắt tùy chọn chia sẻ liên kết, nghĩa là chỉ những người cụ thể mới có thể truy cập tài liệu.
Nhập tên hoặc / địa chỉ email của / s người nhận mong muốn. Lưu ý rằng cấp độ truy cập mặc định với phương pháp này là có thể chỉnh sửa. Nhấp vào biểu tượng cây bút ở bên phải để thay đổi điều này thành có thể xem hoặc có thể nhận xét.


Nhấp vào Nâng cao ở dưới cùng bên phải để chia sẻ trực tiếp với Gmail, Google Plus, Facebook hoặc Twitter, để kiểm soát việc chia sẻ liên kết, mời mọi người và kiểm soát cài đặt của chủ sở hữu, chẳng hạn như ngăn các biên tập viên thay đổi quyền truy cập và thêm người mới.

Tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến cũng sẽ lưu vào bộ nhớ cache tất cả các tài liệu bạn mở. Nếu bạn mất kết nối Internet, bạn sẽ có quyền truy cập ngay cả vào những tài liệu không có sẵn một cách rõ ràng khi ngoại tuyến. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt tài liệu ở chế độ ngoại tuyến vĩnh viễn, ngay cả khi bạn không trực tuyến. Trong khi đó, những tài liệu không được lưu trong bộ nhớ cache và không khả dụng khi ngoại tuyến sẽ xuất hiện ở chế độ ẩn.

Leave a Reply